Khám phá công nghệ điện thoại bằng ánh sáng

Khoa học không ngừng nâng cao và phát triển, ngày càng có nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến mới ra đời. Trong cuộc chạy đua công nghệ ráo riết như hiện nay, liệu bạn đã biết đến công nghệ điện thoại thông minh sạc pin bằng ánh sáng? Khám phá công nghệ điện thoại bằng ánh sáng này qua bài viết dưới đây.

Điện thoại giờ đây có thể sạc pin bằng ánh sáng

Nghiên cứu về công nghệ điện thoại sạc pin bằng ánh sáng

Trong một nghiên cứu về công nghệ điện thoại và ánh sáng được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Dracula Technologies đã cho thấy những tấm pin năng lượng mặt trời có thể thu được ánh sáng mặt trời lẫn ánh sáng nhân tạo và thậm chí là có thể phóng điện nếu kết hợp với một loại nhựa dẫn điện. Theo đó, các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu và làm ra một loại nhựa dẫn điện có khả năng nắm bắt được bước sóng ánh sáng rộng hơn.

Loại nhựa dẫn điện này được áp dụng để tạo thành 1 tấm pin năng lượng mặt trời khá nhạy sáng với 5 lớp được in chồng lên nhau. Trong đó, lớp nhạy sáng được đặt ở giữa 2 tấm bán dẫn nhằm giúp lớp dẫn điện thu được điện tích tối đa nhất. Không chỉ có khả năng nắm bắt ánh sáng tuyệt vời ngay cả khi đặt ở trong nhà mà tấm pin năng lượng này còn cho phép phóng điện hiệu quả. Tấm pin có kích thước lớn gấp 6 lần tấm pin hiện tại và đặc biệt dễ dàng có thể gấp gọn.

Nghiên cứu này đã mở đường cho việc sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời vào công nghệ chế tạo smarrtphone cho phép những chiếc điện thoại thông minh có thể sạc pin dựa vào ánh sáng. Nhờ việc tùy biến những tấm pin năng lượng mặt trời trở nên linh hoạt hơn, nhỏ gọn hơn với mức giá rẻ hơn, các nhà khoa học đã cho thấy những ứng dụng đa dạng của sản phẩm này trong cuộc sống mà nhất là trong công nghệ điện thoại.

Ứng dụng của công nghệ điện thoại sạc pin bằng ánh sáng

Nhờ nghiên cứu này, các nhà khoa học đã cho thấy một tương lai tươi sáng của các dòng smartphone khi có thể sạc pin bằng ánh sáng. Việc ứng dụng nghiên cứu này để phát triển công nghệ điện thoại thông minh còn cần thêm một thời gian nữa mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, điều này hứa hẹn một tương lai mới cho các dòng smartphone khi có thể sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động mà không cần lệ thuộc vào những ổ cắm và dây sạc.

Công nghệ điện thoại thông minh hoàn toàn mới

Chắc chắn rằng, công nghệ điện thoại hoàn toàn mới này sẽ là một bước ngoặt lớn trên thị trường smartphone cũng như cho thấy một bước khởi đầu mới cho các công nghệ năng lượng khác. Trước mắt, có lẽ việc sử dụng pin năng lượng mặt trời thế hệ mới từ nghiên cứu này chỉ được áp dụng với ánh sáng mặt trời trực tiếp và khá khó khăn để có thể hấp thu ánh sáng trong nhà. Tuy nhiên, điều này vẫn thực sự là một bước đột phá nếu chúng ta có thể sạc pin điện thoại hay những thiết bị tương tự chỉ nhờ ánh sáng.

Có thể việc ứng dụng nghiên cứu này trong công nghệ điện thoại vẫn cần thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể hi vọng vào một tương lai gần trong vòng 1 năm tới về một cuộc cách mạng công nghệ thông minh cho chiếc điện thoại của bạn.